อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในขณะที่รักษาอาการตกขาว

ยาสตรีแสงจันทร์ รักษาตกขาว

#อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในขณะที่รักษาอาการตกขาว

  1. ชา กาแฟ : ทำให้กระตุ้นให้มีตกขาวมามากขึ้น เนื่องจากมีคาเฟอีนที่อาจส่งผลให้แบคทีเรียในช่องคลอดเสียสมดุล อีกทั้งในชาและกาแฟก็มีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างมาก ซึ่งน้ำตาลเป็นตัวการที่อาจเพิ่มโอกาสการติดเชื้อในช่องคลอดได้ เพราะเชื้อราชอบความหวาน ควรดื่มโดยหลีกเลี่ยง การเติมน้ำตาล
  2. อาหารประเภทแป้งขัดสี : เช่นขนมปัง เส้นก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ อาหารเหล่านี้จะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลได้เร็วมาก ทำให้เกิดระดับน้ำตาลในเลือดสูง เพิ่มโอกาสติดเชื้อในช่องคลอดมากขึ้นซึ่งอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นได้ และเมื่อมีความหวานอยู่ในกระแสเลือดเยอะ โอกาสในการติดเชื้อในช่องคลอดก็จะเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นสาว ๆ สายแป้งก็อาจจะมีตกขาวมามากกว่าปกติ
  3. นม เนย น้ำตาล : ความหวานเป็นอาหารจานโปรดของเชื้อรา จะทำให้กรดด่างในช่องคลอดเสียสมดุล ทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อได้ง่าย ซึ่งช่วงนี้เชื้อราและแบคทีเรียอาจจู่โจมช่องคลอดได้ง่ายขึ้น เป็นสาเหตุของอาการตกขาวมามากผิดปกติในที่สุด
  4. อาหารรสจัด : เชื้อราชอบชื้นและพื้นที่อับ ซึ่งอาหารรสจัดจะเพิ่มความร้อนในร่างกายและทำให้แบคทีเรียเสียสมดุล ลำไส้แปรปรวน และกระเพาะอาหารเราเสียสมดุล จนอาจไปกระทบต่อสมดุลแบคทีเรียในช่องคลอดด้วยก็ได้อาจส่งผลต่อแบคทีเรียในช่องคลอดได้
  5. การดื่มแอลกอฮอล์ : เป็นตัวทำลายสมดุลในช่องคลอด ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย ส่งผลให้มีตกขาวเยอะ
  6. อาหารทะเล : จะมีสารเคมีบางอย่างที่กระตุ้นให้เกิดตกขาวในผู้หญิง และเกิดอาการคันในช่องคลอด
  7. ของหมักดองต่างๆ :ทำให้ช่องคลอดเกิดการอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย เกิดการระคายเคือง ทำให้ช่องคลอดมีกลิ่นแรงขึ้น เกิดตกขาวมากขึ้น
  8. อาหารมัน ของทอด ขนมต่างๆ : ส่งผลให้ร่างกายอ้วนได้ง่าย เกิดความอับชื้น การระบายความร้อนก็ไม่ค่อยดี จึงทำให้ร่างกายเกิดการติดเชื้อได้ง่าย ส่งผลให้เกิดตกขาวและกลิ่นอับ

https://ladysangchan.com/#ยาสตรีแสงจันทร์ #รักษาตกขาว #เชื้อราในช่องคลอด

 
Posted in Uncategorized and tagged .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *